Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học tốt Vật Lí lớp 11, lân cận các bài bác Giải bài tập vật Lí 11, loạt bài xích Bài tập trắc nghiệm đồ Lí 11 và thắc mắc trắc nghiệm thiết bị Lí 11 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa đồ dùng Lí 11 khiến cho bạn củng cầm cố và ôn luyện kỹ năng và kiến thức môn trang bị Lí nhằm giành được tác dụng cao trong những bài thi và bài bác kiểm tra môn vật Lí lớp 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lí 11

Mục lục bài tập trắc nghiệm đồ Lí 11

Chương 1: Điện tích. Điện trường

Chương 2: mẫu điện ko đổi

Chương 3: loại điện trong các môi trường

Chương 4: tự trường

Chương 5: chạm màn hình điện từ

Chương 6: Khúc xạ ánh sáng

Chương 7: Mắt. Các dụng cầm quang

Danh mục trắc nghiệm theo bài bác học

Chương 1: Điện tích. Điện trường

Chương 2: mẫu điện ko đổi

Chương 3: chiếc điện trong những môi trường

Chương 4: từ trường

Chương 5: cảm ứng điện từ

Chương 6: Khúc xạ ánh sáng

Chương 7: Mắt. Các dụng nạm quang

Trắc nghiệm bài bác 1 (có đáp án): Điện tích - Định dụng cụ Cu-lông

Bài 1. Hai năng lượng điện dương q1, q2 có cùng một độ bự được để tại hai điểm A, B thì ta thấy hệ cha điện tích này nằm cân bằng trong chân không. Làm lơ trọng lượng của tía điện tích. Chọn kết luận đúng .

A. Qo là điện tích dương

B. Qo là điện tích âm

C. Qo có thể là điên tích âm rất có thể là điện tích dương

D. Qo phải bằng 0

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Bỏ qua trọng lượng của 3 điện tích. Bởi hai điện tích dương tất cả cùng độ bự được đặt tại hai điểm A, B với q0 đặt ở trung điểm của AB nên q0 luôn cân bởi do chịu chức năng của nhì lực cùng giá, ngược chiều từ hai năng lượng điện q1, q2.

*

Để điện tích q1 đặt trên A cân bằng thì lực công dụng của q0 lên q1 phải cân đối với lực chức năng của quận 2 lên q1, tức ngược hướng lực công dụng của quận 2 lên q1. Vậy q0 buộc phải là năng lượng điện âm.


Bài 2. hai quả cầu nhẹ có cùng cân nặng được treo vào từng điểm bởi hai dây chỉ tương đương nhau. Truyền mang đến hai quả cầu điện tích thuộc dấu quận 1 và q3 = 3q1, hai quả cầu đẩy nhau. Góc lệch của nhì dây treo nhị quả cầu so cùng với phương trực tiếp đứng là α1 cùng α2. Lựa chọn biểu thức đúng :

A. α1 = 3α2

B. 3α1 = α2

C. α1 = α2

D. α1 = 1,5α2

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Hai quả ước tích điện thuộc dấu buộc phải đẩy nhau. Mỗi quả cầu thăng bằng do tính năng của bố lực là trọng tải P−, lực năng lượng điện F−, trương lực T− của dây treo đề xuất P− + T− + F− = 0

*

Vì nhị quả ước giống nhau nên bao gồm cùng trọng lực P−; lực điện

*
chức năng lên nhị quả mong là nhì lực trực đối có độ mập
*
; trương lực của từng dây treo
*
hướng dọc từ sợi dây.

Ta bao gồm

*
, do thế hai dây treo bị lệch đối với phương thẳng đứng góc α1 = α2 = α.


Bài 3. trái cầu nhỏ dại có cân nặng 18g có điện tích quận 1 = 4.10-6 C treo làm việc đầu một tua dây mảnh dài 20cm. Nếu đặt điện tích q2 tại điểm treo gai dây thì trương lực của dây giảm đi một nửa. đem g = 10m/s2. Điện tích quận 2 có giá bán trị bởi :

A. -2.10-6C

B. 2.10-6C

C. 10-7C

D. -10-7C

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Khi chưa có q2, quả cầu thăng bằng do công dụng của trọng lực P→ , lực căng T→ của dây treo:

*

Khi bao gồm q2, trái cầu thăng bằng do tính năng của trọng lực P→ , trương lực T→ cùng lực năng lượng điện F→:

*

Lực điện ngược hướng trọng lực P→ nên q.2 hút quận 1 ⇒ quận 2 là điện tích âm

*

Thay số:

*

Bài 4. Hai điện tích điểm quận 1 và quận 2 được giữ thắt chặt và cố định tại 2 điểm A cùng B phương pháp nhau một khoảng chừng a trong năng lượng điện môi. Điện tich quận 3 đặt tại điểm C trên đoạn AB phương pháp B một khoảng tầm a/3. Để điện tích q3 cân bởi phải có đk nào dưới đây ?

A. Quận 1 = 2q2

B. Quận 1 = -4q2

C. Q1 = 4q2

D. Q1 = -2q2

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Để q3 cân bằng thì những lực của q1, q2 công dụng lên q3 phải thoả mãn:

F1→+ F2→= 0→

Hai lực F1→,F2→ thuộc phương, ngược chiều, q3 đặt tại điểm C bên trên đoạn AB nên q.1 và q.2 cùng dấu

*

*

Bài 5. Hai điện tích điểm q1 = 4.10-6 và q2 = 4.10-6C đặt tại 2 điểm A với B vào chân không phương pháp nhau một khoảng chừng 2a = 12cm. Một năng lượng điện q = -2.10-6C đặt tại điểm M trên đường trung trực của AB, biện pháp đoạn AB một khoảng tầm bằng a. Lực công dụng lên năng lượng điện q bao gồm độ khủng là :

A. 10√2N

B. 20√2N

C. 20N

D. 10N

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Hai lực F1− F2−tác dụng lên q ( hinh 1.1G)

*

Ta gồm AM = BM = a√2 =6√2 cm

*

Hợp lực công dụng lên năng lượng điện q:

*
bởi vì F1 = F2 và Tam giác ABM vuông cân nặng tại M đề xuất F=F1√2 =10√2N


Bài 6. nhị quả cầu nhỏ tuổi có cùng cân nặng m,cùng tích điện q, được treo trong không gian vào và một điểm O bởi sợi dây mảnh (khối lượng dây không đáng kể) giải pháp điện, không dãn, chiều lâu năm l. Bởi lực đẩy tĩnh điện, chúng phương pháp nhau một khoảng chừng r(r l). Điện tích của mỗi quả ước là:

*

*

*

*

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Ở vị trí thăng bằng mỗi quả mong sẽ chịu tác dụng của tía lực: trọng tải P→ , lực tĩnh điện F→ cùng lực căng dây T→ , khi đó:

*

Mặc không giống

*
, với r rất nhỏ tuổi so cùng với l cần α nhỏ, ta tất cả
*
do thế độ khủng của năng lượng điện tích đã truyền đến quả cầu là:
*


Bài 7. hai quả mong giống nhau sở hữu điện, thuộc đặt vào chân không, và bí quyết nhau một khoảng r = 1 m thì chúng hút nhau một lực F1 = 7,2 N. Tiếp nối cho nhị quả cầu tiếp xúc cùng với nhau với đưa quay trở về vị trí cũ thì chúng đẩy nhau một lực F2 = 0,9 N. Điện tích của từng quả cầu trước khi tiếp xúc là

*

*

*

*

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

+ Lực can hệ giữa nhì quả cầu trước lúc cho bọn chúng tiếp xúc nhau:

*

Vì lực tác động giữa hai điện tích là lực hút yêu cầu hai điện tích này trái dấu nhau q1q2=-8.10-10 (1)

+ vày hai quả cấu như thể nhau yêu cầu điện tích của mỗi quả cầu sau khoản thời gian cho chúng tiếp xúc cùng nhau

*

Ta tất cả

*

+ Giải hệ phương trình (1) và (2) ta chiếm được

*


Bài 8. Tại bố đỉnh của một tam giác đều bạn ta đặt cha điện tích tương đương nhau quận 1 = quận 2 = q.3 = 6.10-7 . Hỏi phải đặt điện tích q0 làm việc đâu, có mức giá trị từng nào để hệ đứng cân nặng bằng.

A. Tại vai trung phong tam giác cùng q0 = -3,46.10-7C

B. Tại trọng tâm tam giác với q0 = -5,34.10-7C

C. Tại trung ương tam giác cùng q0 = 3,46.10-7C

D. Tại trung ương tam giác và q0 = 5,34.10-7C

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

*

+ Điều kiện thăng bằng của điện tích q.3 đặt tại C:

*

+ F3→ gồm phương là phân giác của góc Ĉ,

*

+ Xét tựa như cho quận 1 và quận 2 ta suy ra được q0 phải nằm tại vị trí tâm của tam giác

*


Bài 9. Tại nhì điểm A với B bí quyết nhau trăng tròn cm trong không khí, đặt hai năng lượng điện tích q1 = -3.10-6 ,q2 = 8.10-6 . Xác định lực điện bởi hai điện tích này tính năng lên q.3 = 2.10-6 để ở C. Biết AC = 12 cm, BC = 16 cm.

A. F = 3,98N

B. F = 9,67N

C. F = 3,01N

D. F = 6,76N

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

+ những điện tích q1 và q2 chức năng lên điện tích q3 những lực F13→ với F23→ có phương chiều như hình vẽ với độ lớn:

*

*

+ Lực tổng hợp tác dụng lên q.3 có phương chiều như hình vẽ, cùng độ lớn

*


Bài 10. nhì quả ước giống bằng kim loại, có cân nặng 5g, được treo vào và một điểm O bằng hai sợi dây không dãn, nhiều năm 10cm. Nhì quả ước này xúc tiếp nhau. Tích điện cho 1 quả cầu thì thấy nhì quả mong đẩy nhau cho đến khi nhì dây treo hợp với nhau một góc 600. Tính độ to điện tích đã tích mang đến quả cầu. đem g = 10m/s2.

A. Q= 6.10-7

B. Q= 4.10-7

C. Q= 2.10-7

D. Q= 2.10-7

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

+ khi tích điện q cho 1 quả mong thì từng quả cầu sẽ sở hữu điện 0,5q cùng dấu yêu cầu chúng đẩy nhau.

*

+ Ở vị trí cân đối mỗi quả mong sẽ chịu tính năng của bố lực: trọng tải P→ , lực tĩnh điện F→ và lực căng dây T→ , khi đó:

*

Mặt khác

*
vì vậy độ to của điện tích đang truyền mang lại quả cầu là

*


Trắc nghiệm bài bác 2 (có đáp án): Thuyết electron - Định biện pháp bảo toàn năng lượng điện tích

Bài 1. nhì quả cầu bé dại bằng sắt kẽm kim loại giống nhau để trên hai giá giải pháp điện mang các điện tích q.1 dương, q2 âm cùng độ to của điện tích q1 to hơn điện tích q2. Mang đến 2 quả ước tiếp xúc nhau rồi tách bóc chúng ra. Khi đó:

A. Hai quả ước cùng mang điện tích dương có cùng độ bự là |q1 + q2|

B. Hai quả ước cùng có điện tích âm có cùng độ béo là |q1 + q2|

C. Hai quả mong cùng có điện tích dương có độ phệ là

D. Hai quả ước cùng sở hữu điện tích dương có độ phệ là

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Hệ nhị quả cầu là 1 trong hệ cô lập về điện. Theo định khí cụ bảo toàn năng lượng điện tích, tổng đại số của các điện tích của nhì quả ước không đổi. Ngoài ra điện tích quận 1 dương, quận 2 âm cùng độ phệ của điện tích q1 lớn hơn điện tích quận 2 nên sau khi hai quả tiếp xúc nhau rồi bóc chúng ra thì nhị quả mong cùng sở hữu điện tích dương, gồm cùng độ to là


Bài 2. ba quả cầu bằng kim loại A, B, C ném lên 3 giá cách điện riêng rẽ rẽ. Tích năng lượng điện dương mang lại quả mong A. Trường vừa lòng nào dưới đây thì quả mong B bị nhiễm điện dương, quả ước C bị nhiễm năng lượng điện âm.

A. Cho quả ước B xúc tiếp với quả cầu C, rồi cho quả mong A đụng vào quả cầu B, sau đó bóc tách quả cầu A ra.

B. Cho quả ước B tiếp xúc với quả mong C , rồi gửi quả cầu A lại ngay sát quả mong B, sau đó bóc quả mong C thoát ra khỏi quả cầu B.

C. Mang lại quả cầu B xúc tiếp với quả mong C, rồi chuyển quả ước A lại ngay sát quả ước C, sau đó bóc tách quả ước C ra khỏi quả mong B.

D. Không tồn tại Phương án làm sao khả thi vì chưng quả cầu A ban đầu được tích năng lượng điện dương.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Cho nhì quả cầu B tiếp xúc với quả ước C tạo thành một thứ dẫn điện. Đưa quả ước A lại sát quả cầu C thì xẩy ra hiện tượng nhiễm điện vì chưng hưởng ứng. Quả ước C gần quả mong A đang nhiễm năng lượng điện âm do các electron tự do thoải mái của B và C bị kéo về ngay sát A, quả mong B thiếu hụt electron yêu cầu nhiễm năng lượng điện dương. Sau đó bóc tách quả cầu C ra khỏi quả cầu B thì quả mong B bị nhiễm điện dương, quả mong C bị lây lan điện.


Bài 3. Khi đưa một trái cầu sắt kẽm kim loại không nhiễm điện lại ngay gần một quả ước khác nhiễm điện thì

A. Hai quả cầu đẩy nhau.

B. Nhị quả mong hút nhau.

C. Không hút mà lại cũng ko đẩy nhau.

D. Nhị quả cầu điều đình điện tích cho nhau.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Khi chuyển một quả cầu sắt kẽm kim loại A không nhiễm điện lại ngay gần một quả ước B nhiễm năng lượng điện thì hai quả cầu hút nhau.

Thực ra khi đưa quả ước A không tích năng lượng điện lại ngay sát quả cầu B tích điện thì quả cầu A sẽ ảnh hưởng nhiễm điện vì chưng hưởng ứng phần năng lượng điện trái vết với quả cầu B nằm gần quả ước B rộng so cùng với phần tích điện thuộc dấu. Tức là quả cầu B vừa đẩy lại vừa hút quả ước A, nhưng lại lực hút to hơn lực đẩy nên kết quả là quả cầu B vẫn hút quả cầu A.


Bài 4. phát biểu làm sao sau đó là không đúng?

A. Trong vật dẫn điện có rất nhiều điện tích từ do.

B. Trong điện môi có rất ít năng lượng điện tự do.

C. Xét về toàn bộ thì một đồ gia dụng nhiễm điện vì hưởng ứng vẫn là 1 vật trung hoà điện.

D. Xét về tổng thể thì một thứ nhiễm điện do tiếp xúc vẫn là một trong những vật trung hoà điện.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Theo thuyết êlectron thì: Trong đồ gia dụng dẫn điện có tương đối nhiều điện tích trường đoản cú do. Trong điện môi bao gồm rất ít điện tích tự do.

Xét về toàn cục thì một thứ nhiễm điện vì hưởng ứng vẫn là 1 trong vật trung hoà điện. Còn lây nhiễm điện do tiếp xúc thì êlectron đưa từ đồ ày sang đồ dùng kia dẫn đến vật này thừa hoặc thiếu êlectron. Bắt buộc phát biểu “Xét về toàn bộ thì một đồ dùng nhiễm điện bởi vì tiếp xúc vẫn là một trong những vật trung hoà điện” là ko đúng.


Bài 5. phát biết như thế nào sau đấy là không đúng

A. đồ dùng dẫn năng lượng điện là đồ vật có đựng được nhiều điện tích từ do.

B. Vật phương pháp điện là vật tất cả chứa khôn xiết ít năng lượng điện tự do.

C. đồ dùng dẫn năng lượng điện là vật bao gồm chứa khôn xiết ít năng lượng điện tự do.

D. Chất điện môi là chất có chứa rất ít điện tích tự do.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Theo định nghĩa: vật dụng dẫn năng lượng điện là đồ vật có đựng nhiều điện tích trường đoản cú do. Vật phương pháp điện (điện môi) là vật gồm chứa rất ít năng lượng điện tự do. Bởi vậy phát biểu “Vật dẫn năng lượng điện là vật gồm chứa khôn cùng ít năng lượng điện tự do” là ko đúng.


Bài 6. phạt biểu làm sao sau đó là không đúng?

A. Trong quy trình nhiễm điện do cọ sát, êlectron đã đưa từ đồ này sang vật dụng kia.

B. Trong quy trình nhiễm điện bởi vì hưởng ứng, trang bị bị nhiễm năng lượng điện vẫn trung hoà điện.

C. Khi cho 1 vật nhiễm điện dương tiếp xúc với một vật không nhiễm điện, thì êlectron chuyển từ vật chưa nhiễm điện sang trang bị nhiễm điện dương.

D. Khi cho 1 vật nhiễm năng lượng điện dương tiếp xúc với một vật chưa nhiễm điện, thì điện tích dương chuyển từ vật vật nhiễm năng lượng điện dương sang chưa nhiễm điện.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Theo thuyết êlectron:

+ Trong quá trình nhiễm điện bởi vì cọ sát, êlectron đã gửi từ thiết bị này sang thứ kia.

+ Trong quá trình nhiễm điện do hưởng ứng, êlectron chỉ chuyển từ trên đầu này thanh lịch đầu cơ của vật còn đồ vật bị nhiễm năng lượng điện vẫn trung hoà điện.

Khi cho 1 vật nhiễm năng lượng điện dương xúc tiếp với một vật không nhiễm điện, thì êlectron đưa từ vật không nhiễm năng lượng điện sang trang bị nhiễm năng lượng điện dương. Như vậy phát biểu “Khi cho một vật nhiễm năng lượng điện dương tiếp xúc với một vật chưa nhiễm điện, thì năng lượng điện dương đưa từ trang bị vật nhiễm điện dương sang chưa nhiễm điện” là ko đúng.


Bài 7. phân phát biểu như thế nào sau đó là không đúng?

A. Phân tử êlectron là hạt gồm mang điện tích âm, gồm độ khủng 1,6.10-19 (C).

B. Hạt êlectron là hạt có cân nặng m = 9,1.10-31 (kg).

C. Nguyên tử có thể mất hoặc dìm thêm êlectron để trở nên ion.

D. êlectron không thể chuyển động từ trang bị này sang đồ gia dụng khác.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Theo thuyết êlectron thì êlectron là hạt tất cả mang năng lượng điện q = -1,6.10-19 (C), có cân nặng m = 9,1.10-31 (kg). Nguyên tử có thể mất hoặc dấn thêm êlectron để trở nên ion. Vì thế nế nói “êlectron không thể vận động từ đồ gia dụng này sang thiết bị khác” là ko đúng.


Bài 8. trong số chất sau đây:

I. Hỗn hợp muối NaCl; II. Sứ; III. Nước nguyên chất; IV. Than chì.

Những hóa học điện dẫn là:

A. I và II

B. III cùng IV

C. I và IV

D. II với III.

Hiển thị đáp án

Bài 9. trong những cách lây lan điện: I. Vị cọ xát; II. Do tiếp xúc; III. Vì chưng hưởng ứng.

Ở giải pháp nào thì tổng đại số năng lượng điện trên đồ gia dụng không cố kỉnh đổi?

A. I

B. II

C. III

D. Cả 3 cách

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Ở hiện tượng lạ nhiễm điện vì hưởng ứng, hai phần của thiết bị nhiễm điện trái dấu gồm cùng độ lớn, tổng đại số điện tích trên đồ không núm đổi.

Xem thêm: Kiểu Dữ Liệu Signed Và Unsigned Là Gì ? Nghĩa Của Từ Unsigned Trong Tiếng Việt


Bài 10. trong số chất sau đây: I. Thủy tinh; II: Kim Cương; III. Dung dịch bazơ; IV. Nước mưa. đầy đủ chất điện môi là:

A.I và II

B. III với IV

C. I và IV

D. II cùng III

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Giới thiệu kênh Youtube usogorsk.com


Ngân sản phẩm trắc nghiệm lớp 11 trên khoahoc.usogorsk.com


CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, usogorsk.com HỖ TRỢ DỊCH COVID

Đăng cam kết khóa học xuất sắc 11 giành cho teen 2k4 tại khoahoc.usogorsk.com