Lực kế đo trọng lượng của thiết bị thu được kết quả là 6,2N⇒P=6,2⇔10m=6,2⇔m=0,62kg Đáp án: C

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Một vật có trọng lượng là 40N, thì trọng lượng của vật đó là:

Một trang bị có trọng lượng 500g thì có trọng lượng là:

khí cụ nào sau đây dùng để đo lực:

Để đo độ phệ của lực bằng lực kế, ta phải cầm lực kế sao cho:

Trọng lượng của vật cùng bề mặt trăng bởi 16 lần so với trọng lượng của vật dụng đó bên trên Trái Đất. Vậy một người có trọng lượng trên mặt Trăng là 100N thì cân nặng người đó là bao nhiêu?

Khi thực hiện lực kế để đo trọng lượng của một vật, công dụng thu được 15N. Khi đó khối lượng của vật nặng là:

Một quyển vở có trọng lượng 80g thì bao gồm trọng lượng bao nhiêu niutơn?

trong số câu sau đây, câu như thế nào đúng?

Một cặp sách tất cả trọng lượng 35N thì có cân nặng bao nhiêu gam?

trong số câu sau đây, câu làm sao sai?


Xét hiện tượng kỳ lạ sau: Một trang bị có khối lượng 4kg, nếu sử dụng công thức tương tác để tính trọng lượng của thiết bị đó, thì ta tính được phường = 40N. Dẫu vậy nếu sử dụng lực kế có độ chia bé dại nhất là 1N thì lại đo được trọng lượng của đồ là 39N.

Giải thích: Số 10 vào hệ thức chỉ là số lượng lấy sấp xỉ (người ta đem tròn 10 cho dễ dàng trong câu hỏi tính toán). Thực tế ở gần mặt đất, thường thì con số đó là 9,8. Do vậy trọng lượng thực tiễn của thứ là p = 9,8m = 9,8.4 = 39,2N. Vì thế với lực kế bao gồm ĐCNN là 1N, thì số chỉ 39N là chủ yếu xác.

Bạn đang xem: Khối lượng của một vật có trọng lượng 2n là

Trong chống thí nghiệm: Bình, Lan, chi móc một thiết bị vào lốc xoáy của một lực kế làm sao cho phương của xoắn ốc là phương trực tiếp đứng. Lực kế chỉ 5N

Bình: Vật này còn có trọng lượng là 5N

Lan: Lực hút của Trái Đất tính năng lên đồ vật là 5N

Chi: Lực đàn hồi của lò xo gồm độ lớn là 5N

Lực kế là khí cụ vật lý cần sử dụng để:

Biểu thức liên hệ giữa trọng lượng và trọng lượng là:

Biểu thức contact giữa trọng lượng và trọng lượng là:


Bộ câu hỏi trắc nghiệm được biên soạn bám đít với nội dung kỹ năng và kiến thức trọng tâm bài học kinh nghiệm vàthường xuất hiện trong những kì thi quan lại trọng. Mời những em học sinh, quý thầy gia sư theo dõi bộ đề cụ thể dưới đây

Bộ 18câu hỏi trắc nghiệm đồ vật lý lớp 6 bài bác 10: Lực kế Phép đo lực Trọng lượng cùng khối lượng

Câu 1:Treo một đồ gia dụng vào lực kế, thừa nhận xét như thế nào sau đấy là đúng

A. Lực nhưng lò xo lực kế công dụng vào trang bị là lực bọn hồi

B. Lực mà vật công dụng avof lốc xoáy là trọng lượng vật

C. Lực nhưng mà vật chức năng vào lò xo và lực nhưng lò xo công dụng vào đồ vật là nhị lực cân bằng

D. A,B,C đông đảo đúng

Câu 2:Dùng một lực kế đo được trojg lượng của đồ dùng là 2N, đồ dùng đó có cân nặng bằng bao nhiêu?

A. 200g

B. 200kg

C. 20kg

D. 2kg

Câu 3:Trọng lượng của một đồ 20g là bao nhiêu

A.0,02N

B.0,2N

C.20N

D.200N

Câu 4:Trong các câu sau đây, câu nào đúng?


A. Lực kế là dụng cụ dùng làm đo khối lượng

B.Cân Robecvan là dụng cụ dùng làm đo trọng lượng

C. Lực kế là dụng cụ dùng để làm đo cả trong lượng lẫn khối lượng

D. Lực kế là dụng cụ dùng để làm đo lực, còn cân Robecvan dùng để làm đo khối lượng

Câu 5:Một cặp sách bao gồm trọng lượng 35N thì có trọng lượng bao nhiêu gam?

A. 3,5g

B. 35g

C. 350g

D. 3500g

Câu 6:Một quyển vở có trọng lượng 80g thì gồm trọng lượng bao nhiêu niutơn?

A. 0,08N

B. 0,8N

C. 8N

D. 80N

Câu 7:Muốn đo thể tích với trọng lượng của một hòn sỏi thì tín đồ ta buộc phải dùng:

A. Cân và thước

B. Lực kế và thước

C. Cân nặng và thước đo độ

D. Lực kế và bình phân tách độ

Câu 8:Hãy đã cho thấy câu nhưng em cho rằng không đúng?

A. Khối lượng của túi con đường chỉ lượng đường chứa trong túi

B. Trọng lượng của một người là độ bự của lực hút của Trái Đất chức năng lên bạn đó

C. Trọng lượng của một đồ vật tỉ lệ thuận với khối lượng của thứ đó

D. Cân nặng của một vật phụ thuộc vào vào trọng lượng của nó.

Câu 9:Trong các câu sau đây, câu nào đúng?

A. Lực kế là dụng cụ dùng để đo khối lượng

B. Cân Rôbécvan là dụng cụ dùng để đo trọng lượng

C. Lực kế là dụng cụ dùng để làm đo lực, còn cân nặng Rôbécvan là dụng cụ dùng để đo khối lượng

D. Lực kế là cách thức để đo cả trọng lượng lẫn khối lượng

Câu 10:Câu như thế nào dưới đấy là đúng:

A. Lực kế là hình thức để đo cả trọng lượng lẫn khối lượng

B. Khi cân hàng hóa đem theo người lên máy bay thì ta lưu ý đến trọng lượng của sản phẩm hóa.

C. Khi cân một túi kẹo thì ta quan tâm đến trọng lượng của túi kẹo.

D. Lúc 1 xe ôtô mua chạy sang một chiếc ước yếu, nếu cân nặng của ôtô quá to sẽ rất có thể làm gẫy cầu.

Câu 11:Tìm số phù hợp để điền vào vị trí trống. Một hòn gạch ốp có khối lượng 1600 gam. Một đống gạch gồm 10000 viên đang nặng…………… niu-tơn.

A. 80000

B. 1600000

C. 16000

D. 160000

Câu 12:Tìm từ tương thích để điền vào chỗ trống trong câu dưới đây: Lực đẩy của một lò xo cây bút bi lên ruột cây viết vào cỡ………………………..


A. Vài ba phần mười niu-tơn

B. Vài ba niu-tơn

C. Vài trăm niu-tơn

D. Vài ba trăm nghìn niu-tơn

Câu 13:Khi cân một túi đường bằng một cân nặng đồng hồ:

A. Cân nặng chỉ khối lượng của túi đường.

B. Trọng lượng của túi đường có tác dụng quay kim của cân.

C. Trọng lượng của túi đường làm cho quay kim của cân.

D. A cùng C đúng

Câu 14:Khi treo một vật cân nặng m1vào lực kế thì độ dài thêm của lò xo lực kế là

*

. Nếu như lần lượt treo vào lực kế các vật có khối lượng m2= 2m1,
*

thì độ lâu năm thêm ra của lốc xoáy lực kế đang lần lượt là bao nhiêu


*

A

B

C

D

Câu 15:Khi ta đem cân một đồ vật là ta mong muốn biết

A. Trọng lượng của đồ gia dụng đó.

B. Quý giá gần đúng của đồ gia dụng đó

C. Trọng lượng của vật dụng đó.

D. So sánh cân nặng của trang bị đó với khối lượng của những vật khác

Câu 16:Kết luận nào sai khi nói tới trọng lượng của vật?

A. Trọng lượng là cường độ của trọng lực.

B. Trọng lượng của vật tỉ lệ với cân nặng của vật.

C. Rất có thể xác định trọng lượng của vật bằng lực kế.

D. Trọng lượng của thứ tỉ lệ cùng với thể tích vật.

Câu 17:Với một cân nặng Rôbecvan và hộp quả cân, phát biểu nào sau đây đúng?

A. ĐCNN của cân nặng là cân nặng của trái cân nhỏ dại nhất.

B. GHĐ của cân nặng là trọng lượng lớn tuyệt nhất ghi trên cân.

C. ĐCNN của cân là trọng lượng của quả cân nhỏ tuổi nhất.

Xem thêm: Sửu : Sự Nghiệp, Tài Vận, Gia Đạo Và Số Mệnh, Tử Vi Tuổi Sửu Năm 2022

D. ĐCNN của cân là cân nặng của quả cân bự nhất.

Câu 18: Đơn vị nào trong số đơn vị tiếp sau đây không dùng làm đo khối lượng?

A. Kilôgam

B. Gam

C. Lít

D. Lạng

Đáp án bộ 18 bài tập trắc nghiệm thứ lý lớp 6 bài xích 10: Lực kế Phép đo lực Trọng lượng cùng khối lượng

1. A 2. A 3. B 4. D 5. D 6. B 7. D 8. D 9. C 10. B 11. D 12. A 13. D 14. B 15. C 16. D 17. C 18. C

►►CLICK NGAYvào nútTẢI VỀdưới đây để cài vềBài tập trắc nghiệm đồ lý 6 bài xích 10: Lực kế Phép đo lực Trọng lượng và cân nặng (Có đáp án) file PDFhoàn toàn miễn phí