Bộ 12 đề thi học kì 1 môn Hóa học lớp 12 là tư liệu vô cùng bổ ích mà usogorsk.com muốn reviews đến quý thầy cô cùng chúng ta học sinh tham khảo.

Bạn đang xem: Bộ 5 đề thi học kì 1 môn hóa học lớp 12 năm học 2021

Đề thi học tập kì 1 lớp 12 môn Hóa học được biên soạn với cấu tạo đề vô cùng đa dạng, gồm cả trường đoản cú luận 100% với đề trắc nghiệm 100%, bám quá sát nội dung lịch trình học trong sách giáo khoa. Thông qua bộ đề thi học kì 1 lớp 12 môn Hóa quý thầy cô và những em học sinh có thêm nhiều tư liệu ôn tập củng cố kỹ năng và kiến thức luyện giải đề chuẩn bị sẵn sàng cho kì thi sắp đến tới. Vậy sau đấy là nội dung chi tiết đề thi HK1 Hóa 12, mời các bạn cùng theo dõi và quan sát tại đây.


Bộ 12 đề thi học kì 1 môn chất hóa học lớp 12

Đề thi cuối kì 1 môn chất hóa học lớp 12 - Đề 1Đề thi cuối kì 1 môn hóa học lớp 12 - Đề 2

Đề thi cuối kì 1 môn hóa học lớp 12 - Đề 1

Đề thi học kì 1 lớp 12 môn Hóa

SỞ GD&ĐT …………

TRƯỜNG thpt ………

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ I LỚP 12

MÔN: Hóa học

A. PHẦN TRẮC NGHIỆM (6,0 Đ)

Cho: H=1; C=12; N=14; O=16; S= 32; Na=23; K=39; Al=27; Cl=35,5; Fe=56; Zn=65; Ag=108; Cu=64; Be=9; Mg= 24; Ca=40; Sr= 88; Ba=137;

Câu 1: quy trình nhiều phân tử nhỏ (monome) kết phù hợp với nhau thành phân tử lớn (polime) mặt khác giải phóng hầu như phân tử nước call là làm phản ứng

A. Trùng hợp.

B. Trao đổi.

C. Sức nóng phân.

D. Trùng ngưng.

Câu 2: tra cứu từ thích hợp để điền vào chỗ trống trong đoạn văn sau : Ở dạng mạch hở glucozơ và fructozơ đều sở hữu nhóm cacbonyl, cơ mà trong phân tử glucozơ đội cacbonyl nghỉ ngơi nguyên tử C số …, còn vào phân tử fructozơ team cacbonyl ở nguyên tử C số…. Trong môi trường xung quanh bazơ, fructozơ rất có thể chuyển hoá thành … cùng …

A. 1, 2, glucozơ, mantozơ.

B. 1, 2, glucozơ, ngược lại.


C. 2, 2, glucozơ, ngược lại.

D. 2, 1, glucozơ, ngược lại.

Câu 3: Để rành mạch dung dịch những chất sau: metyl amin, axit aminoaxetic, amoni axetat, anbumin (dd tròng trắng trứng) bạn ta dùng những thuốc thử là :

A. Quỳ tím, dd HNO3đặc, dd NaOH.

B. Quỳ tím, ddHCl, dd NaOH.

C. Cu(OH)2, phenolphthalein, dd HCl.

D. Quỳ tím, Cu(OH)2.

Câu 4: Cho một số trong những tính chất: bao gồm dạng sợi (1); rã trong nước (2); tan trong nước Svayde (3); bội phản ứng cùng với axit nitric sệt (xúc tác axit sunfuric đặc) (4); tham gia phản ứng tráng tệ bạc (5); bị thuỷ phân trong hỗn hợp axit đun cho nóng (6). Các tính chất của xenlulozơ là:

A. (1), (2), (3) và (4).

B. (1), (3), (4) với (6).

C. (3), (4), (5) cùng (6).

D. (2), (3), (4) và (5).

Câu 5: chất nào dưới đây không mang lại phản ứng trùng ngưng?

A. Axit w-aminoenantoic

B. Axit acrylic

C. Axit e-aminocaproic

D. Axit aminoaxetic

Câu 6: Khi nói tới peptit và protein, vạc biểu làm sao sau đó là sai ?

A. Toàn bộ các protein hồ hết tan trong nước chế tạo thành hỗn hợp keo.

B. Vào protein luôn luôn chứa nguyên tố nitơ

C. Liên kết của tập thể nhóm CO với đội NH thân hai đơn vị chức năng a-amino axit được điện thoại tư vấn là liên kết peptit.

D. Thủy phân trọn vẹn protein dễ dàng và đơn giản thu được những a-amino axit.


Câu 7: Một mẫu sắt kẽm kim loại Fe tất cả lẫn tạp chất là các kim các loại Al, Mg. Để loại bỏ tạp chất thì dùng dung dịch nào sau đây?

A. Cu(NO3)2.

B. NaOH.

C. Fe(NO3)3.

D. Fe(NO3)2.

Câu 8: đến sơ đồ biến hóa sau: Alanin X Y. Hóa học Y là chất nào dưới đây ?

A. CH3-H(NH3Cl)COONa

B. CH3-CH(NH2)-COONa

C. CH3-CH(NH3Cl)COOH

D. H2N-CH2-CH2-COOH

Câu 9: trong số các kim lọai: nhôm, bạc, sắt, đồng, crom thì kim loại cứng nhất, dẫn điện cực tốt lần lượt là:

A. Sắt, nhôm.

B. Sắt, bạc.

C. Crom, bạc.

D. Crom, đồng.

Câu 10: Polivinyl clorua bao gồm công thức là

A. (CH2-CHCl)n.

B. (-CH2-CHBr-)n.

C. (CH2-CH2-)n.

D. (CH2-CHF)n.

Câu 11: cấu hình electron của X: 1s22s22p63s23p64s2 Vậy địa điểm của X vào bảng tuần hoàn là

A. ô 20, chu kỳ 4, đội IIA.

B. ô 18, chu kỳ luân hồi 3, đội VIIIA.

C. ô 16, chu kỳ 3, team VIA.

D. ô 18, chu kỳ 3, đội VIA.

Câu 12: các chất vừa tác dụng được với hỗn hợp HCl vừa công dụng được với dung dịch AgNO3 là:

A. CuO, Al, Mg.

B. MgO, Na, Ba.

C. Zn, Ni, Sn.

D. Zn, Cu, Fe.

Câu 13: miêu tả nào dưới đây không đúng cùng với glucozơ ?

A. Gồm 0,1% trong huyết người.

B. Xuất hiện trong phần đông các thành phần của cây, độc nhất vô nhị là trong quả chín.

C. Còn có tên gọi là mặt đường nho.

D. Hóa học rắn, màu trắng, chảy trong nước và gồm vị ngọt.

Câu 14: Lọai thực phẩm làm sao không đựng nhiều saccarôzơ là:

A. Con đường phèn.

B. Mật ong.

C. Mật mía.

D. đường kính.

Câu 15: cho các chất sau: (X1) C6H5NH2; (X2) CH3NH2 ; (X3) H2NCH2COOH; (X4) C6H12O6;(X5) HOOCCH2CH2CH(NH2)COOH; (X6) H2NCH2CH2CH2CH2CH(NH2)COOH; (X7) tròng trắng trứng dung dịch nào làm quỳ tím hóa xanh?

A. X1, X2, X5,X7

B. X1, X5, X4


C. X2, X6

D. X2, X3,X4,X6

Câu 16: Số đồng phân tripeptit tạo thành từ một phân tử glyxin với 2 phân tử alanin là

A. 3.

B. 5.

C. 4.

D. 2.

Câu 17: cho m gam tinh bột lên men thành ancol (rượu) etylic với hiệu suất 81%. Toàn bộ lượng CO2 hình thành được hấp thụ hoàn toàn vào hỗn hợp Ca(OH)2, thu được 550 gam kết tủa và dung dịch X. Đun kỹ dung dịch X thu thêm được 100 gam kết tủa. Quý hiếm của m là

A. 550.

B. 850.

C. 650.

D. 750.

Câu 18: Đun rét dung dịch cất 0,1 mol saccarozơ cùng 0,1 mol glucozơ với dung dịch H2SO4 loãng dư cho đến khi bội phản ứng thủy phân xảy ra trọn vẹn rồi th-nc axit bởi kiềm, tiếp đến thực hiện phản ứng tráng gương với AgNO3 dư. Cân nặng Ag thu được sau phản nghịch ứng là:

A. 32,4g

B. 64,8g

C. 43,2g

D. 21,6g.

Câu 19: trộn nước brom dư vào anilin nhận được 16,5 g kết tủa. Trả sử H = 100%. Trọng lượng anilin trong dung dịch là

A. 46,5.

B. 4,5.

C. 4,65.

D. 9,3.

Câu 20: Phân tử khối mức độ vừa phải của PVC là 750000. Hệ số polime hoá của PVC là

A. 15.000

B. 24.000

C. 12.000

D. 25.000.

Câu 21: Để nhận biết các hỗn hợp : tròng trắng trứng, anilin, glyxin, vinyl axetat, hồ nước tinh bột, ta rất có thể tiến hành theo trình tự sau:

A. Quỳ tím, iot, Cu(OH)2

B. NaOH, nước brom, iot.

C. Na, iot, Cu(OH)2

D. Nước brom, Cu(OH)2,iot

Câu 22: Hòa tan trọn vẹn 11,9 g láo hợp tất cả Al với Zn bằng H2SO4 sệt nóng thu được7,616 lít SO2 (đktc), 0,64 g S với dung dịch X. Cân nặng muối trong hỗn hợp X là:

A. 50,3 g

B. 30,5 g

C. 35,0 g

D. 30,05 g

Câu 23: mang lại 1,67 gam hỗn hợp gồm hai kim loại ở cả 2 chu kỳ liên tục thuộc nhóm IIA tính năng hết với hỗn hợp HCl (dư), bay ra 0,672 lít khí H2 (ở đktc). Hai sắt kẽm kim loại đó là

A. Sr cùng Ba.

B. Ca cùng Sr.

C. Be cùng Mg.

D. Mg và Ca.

Câu 24: X là 1 trong Tetrapeptit cấu trúc từ Aminoacid Y, trong phân tử Y có 1 nhóm(-NH2), 1 nhóm (-COOH) ,no, mạch hở. Vào Y Oxi chiếm phần 42,67% khối lượng. Thủy phân m gam X trong môi trường thiên nhiên acid thì nhận được 28,35(g) tripeptit; 79,2(g) đipeptit với 101,25(g) Y. Quý hiếm của m là?

A. 184,5

B. 258,3.

C. 405,9.

D. 202,95.

II. PHẦN TỰ LUẬN (4,0 Đ)


Câu 1: (1điểm). Viết phương trình hóa học:

a. Alanin + dung dịch HCl

b. Kẽm + dung dịch CuSO4

Câu 2: (1 điểm).

Nhận biết các lọ mất nhãn chứa các dung dịch sau đây: Glucozơ , glyxin, axit axetic bằng cách thức hóa học.

Câu 3: (1 điểm)

A là một trong những α-amino axit no chỉ chứa một tổ -NH2 và một tổ -COOH. Mang đến 3 g A chức năng với NaOH dư được 3,88 g muối. Khẳng định công thức cấu trúc của A.

Câu 4 : (1 điểm)

Cho m gam sắt kẽm kim loại sắt vào hỗn hợp axit nitric, thu được 1,12 lít khí ko màu hóa nâu trong bầu không khí (điều kiện tiêu chuẩn). Tính m cùng lượng dung dịch HNO3 10% đang phản ứng.

Cho: fe = 56; na = 23; H = 1; C = 12; N = 14; O = 16

---HẾT---

Đáp án đề thi kì 1 lớp 12 môn Hóa

I. TRẮC NGHIỆM

1D

2B

3D

4B

5B

6A

7D

8C

9C

10A

11A

12C

13D

14B

15C

16A

17D

18B

19C

20C

21D

22A

23B

24A

II. PHẦN TỰ LUẬN (4,0 Đ)

CÂUNỘI DUNG TRẢ LỜIĐIỂM

Câu 1

Viết phương trình hóa học:

1. Alanin + HCl

2. Kẽm + CuSO4

0,5 đ

0,5 đ

Câu 2

Nhận biết : glucoz, glyxin, axit axetic

Dùng quỳ tím: mẫu mã hóa đỏ là axit axetic

Dùng dung dịch AgNO3/NH3: mẫu tạo ra kết tủa Ag là glucoz.

Mẫu ko phản ứng là glyxin

0,25 đ

0,5 đ

0,25đ

Câu 3

CTCT: NH2(CH2)xCOOH (A)

Số mol A= (3,88−3) : 22 = 0,04 mol

M= 3:0,04 = 75 → 16+14x+45=75→ x= 1

CTCT của A là: NH2CH2COOH

0,25 đ

0,25 đ

0,25 đ

0,25 đ

Câu 4

Fe + 4HNO3 → Fe(NO3)3 + NO + 2H2O

0,05 0,2 ← 0,05

Số mol NO = 1,12 : 22,4 = 0,05 mol

m = 56 x 0,05 = 2,8gam

m dd HNO3 = (0,2x63x100) : 10 = 126 gam

0,25 đ

0,25 đ

0,25 đ

0,25 đ

Chú ý : * HS có thể trả lời bằng vô số cách thức khác cùng với đáp án, nếu như đúng vẫn chấp nhận cho trọn điểm.

Đề thi cuối kì 1 môn hóa học lớp 12 - Đề 2

Đề thi học tập kì 1 môn Hóa lớp 12

Câu 1: Trùng hợp 5,6 lít C2H4 (đktc). Năng suất phản ứng là 90% thì khối lượng polime thu được là

A. 7,3gam.

B. 4,3gam.

C. 5,3gam.

D. 6,3 gam.

Câu 2: Polime nào dưới đây thuộc loại polime thiên nhiên?

A. Poli(vinyl clorua).

B. Tơ nitron.

C. Tơ tằm.

D. Tơ nilon -6,6.

Câu 3: hóa học nào dưới đây không tham gia phản ứng thủy phân?

A. Tinh bột.

B. Saccarozơ.

C. Protein.

D. Glucozơ.

Câu 4: Một tất cả hổn hợp A bao gồm 2 este đối chọi chức, mạch hở X, Y (MX Y). Đun lạnh 12,5 gam hỗn hợp A với cùng 1 lượng dung dịch NaOH vừa đủ thu được 7,6 gam các thành phần hỗn hợp B (gồm 2 ancol no, đối chọi chức có khối lượng phân tử hơn kém nhau 14 đvC) và các thành phần hỗn hợp hai muối bột Z. Đốt cháy 7,6 gam B nhận được 7,84 lít khí CO2 (đktc) và 9 gam H2O. Phần trăm khối lượng của X, Y trong tất cả hổn hợp A lần lượt là

A. 59,2%; 40,8%.


B. 40,8%; 59,2%.

C. 66,67%; 33,33%.

D. 50%; 50%.

Câu 5: Một một số loại polietilen bao gồm phân tử khối là 50000. Thông số polime hóa trung bình của các loại polietilen đó là

A. 1230.

B. 920.

C. 1786.

D. 1529.

Câu 6: Đồng phân của glucozơ là

A. Tinh bột.

B. xenlulozơ.

C. fructozơ.

D. saccarozơ.

Câu 7: hỗn hợp không làm đổi màu quỳ tím là

A. Metyl amin.

B. alanin.

C. axit glutamic.

D. lysin.

Câu 8: Thuốc thử được dùng để làm phân biệt Gly-Ala-Gly cùng với Gly-Ala là

A. Dung dịch NaCl.

B. dung dịch NaOH.

C. Cu(OH)2trong môi trường thiên nhiên kiềm.

D. dung dịch HCl.

Câu 9: Xét sơ đồ: Glyxin A X .X có cấu tạo là

A. H2NCH2COONa.

B. ClH3NCH2COOH.

C. ClH3NCH2COONa.

D. H2NCH2COOH.

Câu 10: Poli(vinyl clorua) gồm công thức là

A. (-CH2-CHCl-)n

B. (-CH2-CHBr-)n.

C. (-CH2-CHF-)n.

D. (-CH2-CH2-)n.

Câu 11: cho một mẩu na vào dung dịch CuSO4, hiện tượng xẩy ra là

A. Tất cả khí thoát ra, lộ diện kết tủa xanh, kết tủa không tan.

B. Có khí bay ra, lộ diện kết tủa xanh, sau đó kết tủa tan.

C. Dung dịch mất màu sắc xanh, mở ra Cu màu sắc đỏ.

D. dung dịch có màu xanh, mở ra Cu màu sắc đỏ.

Câu 12: Lên men m gam glucozơ với năng suất 80%. đem toàn bộ khí CO2 chiếm được cho công dụng với dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 30 gam kết tủa. Quý hiếm của m là

A. 33,75 gam.

B. 27,0 gam.

C. 22,5 gam.

D. 67,5 gam.

Câu 13: Để minh chứng tính chất lưỡng tính của glyxin (H2N-CH2-COOH) ta cho glyxin chức năng với cặp chất nào sau đây?

A. Hỗn hợp Br2và sắt kẽm kim loại Na.

B. Dung dịch NaOH với dung dịch HCl.

C. dung dịch NaOH và dung dịch NaCl.

D. Dung dịch HCl với dung dịch NaCl.

Câu 14: mang lại m(g) hỗn hợp 2 aminoaxit (phân tử chỉ cất 1 team - COOH cùng 1 nhóm - NH2) tác dụng với 100 ml hỗn hợp HCl 2M được dung dịch X. Để làm phản ứng vừa hết với những chất trong X đề nghị dùng 200(g) dung dịch NaOH 8,4% được hỗn hợp Y. Cô cạn Y được 34,37(g) hóa học rắn khan. Quý giá m là

A. 19,8.

B. 11,7.

C. 17,83.

D. 71,1.

Câu 15: Hợp chất X tất cả công thức kết cấu CH3COOC2H5. Tên gọi của X là

A. Metyl propionat.

B. metyl axetat

C. etyl propionat.

D. etyl axetat.

Câu 16: Hợp chất X là một - aminoaxit. Cho 0,01 mol X tác dụng vừa đầy đủ với 80ml hỗn hợp HCl 0,125M. Sau đó cô cạn hỗn hợp thu được 1,875g muối. Trọng lượng phân tử của X là

A. 189 đvC.

B. 145 đvC.

C. 149 đvC.

D. 151 đvC.

Câu 17: mang đến 12 gam hỗn hợp X gồm sắt và Cu vào dung dịch HCl dư sau phản ứng thấy thoát ra 2,24 lít khí H2(đktc). Khối lượng của Cu trong hỗn hợp là

A. 11,2 gam.

B. 6,4 gam.

C. 5,6 gam.

D. 0,64 gam.

Câu 18: Polime nào dưới đây có cấu tạo mạch phân nhánh?

A. Polietilen.

B. Amilopectin.

C. Poli(vinyl clorua).

D. Xenlulozơ.

Câu 19: 3 ống thử đựng tía chất lỏng ko màu: dung dịch glucozơ, anilin, hỗn hợp saccarozơ được ghi lại ngẫu nhiên. Bé dại từng giọt nước brom lần lượt vào từng ống nghiệm, thấy

- Ống nghiệm (1) thấy nước brom mất màu.

- Ống nghiệm (2) thấy nước brom mất màu sắc và gồm kết tủa trắng.

- Ống nghiệm (3) thấy nước brom không bị mất màu.

Chất trong ống nghiệm (1), (2), (3) lần lượt là

A. Glucozơ, saccarozơ, anilin.

B. saccarozơ, glucozơ, anilin.

C. anilin, saccarozơ, glucozơ.

D. glucozơ, anilin, saccarozơ.

Câu 20: đến 7,4 gam CH3COOCH3 tác dụng với 200 ml dung dịch NaOH 1M, sau phản ứng thu được dung dịch chứa a gam muối. Giá trị của a là

A. 8,2.

B. 10,8.

C. 4,2.

D. 6,8.

Câu 21: mang lại 0,3 mol tristearin ((C17H35COO)3C3H5) tác dụng hoàn toàn với hỗn hợp NaOH dư, đun nóng, thu được m gam glixerol. Cực hiếm của m là


A. 14,4.

B. 27,6.

C. 9,2.

D. 4,6.

Câu 22: Số đồng phân của amin ứng với phương pháp phân tử C2H7N là

A. 1.

B. 2.

C. 3.

D. 4.

Câu 23: mang lại 3,1 gam một amin đối kháng chức X tác dụng vừa đủ với 100 ml dung dịch HCl 1M. Công thức phân tử của X là

A. CH5N.

B. C3H7N.

C. C3H9N.

D. C2H5N.

Câu 24: dãy gồm các chất được xếp theo chiều tính bazơ sút dần từ trái sang buộc phải là

A. C6H5NH2, NH3, CH3NH2.

B. CH3NH2, NH3, C6H5NH2.

C. CH3NH2, C6H5NH2, NH3

D. NH3, CH3NH2, C6H5NH2.

Câu 25: kim loại cứng duy nhất là

A. W.

B. Al.

C. Cu.

D. Cr.

Câu 26: đặc điểm vật lý nào tiếp sau đây của kim loại không đề xuất do các electron tự do thoải mái gây ra?

A. Tính dẻo.

B. Tính dẫn điện và nhiệt.

C. Ánh kim.

D. Tính cứng.

Câu 27: Glucozơ được ứng dụng để tráng gương, tráng ruột phích. Người ta mang đến 180 gam hỗn hợp glucozơ nồng độ 10% chức năng với AgNO3/NH3 dư để thực hiện phản ứng tráng bạc, khi phản ứng xảy ra trọn vẹn thu được m(g) Ag. Giá trị của m là

A. 10,8 gam.

B. 14,4 gam.

C. 21,6 gam.

D. 16,2 gam.

Câu 28: Số đồng phân este ứng với công thức phân tử C3H6O2 là

A. 4.

B. 3.

C. 1.

D. 2.

Câu 29: chất nào dưới đây không đề xuất là este ?

A. HCOOH.

B. HCOOCH3.

C. CH3COOCH3.

D. HCOOC6H5.

Câu 30: cho các cặp oxi hoá - khử sau: Zn2+/Zn, Cu2+/Cu , Fe2+/Fe. Biết tính oxi hoá của các ion tăng dần theo trang bị tự: Zn2+, Fe2+, Cu2+, tính khử sút dần theo thứ tự: Zn, Fe, Cu. Trong các phản ứng hoá học sau, làm phản ứng không xẩy ra là

Fe + CuCl2.

B. Zn + CuCl2.

Xem thêm: Tampon Là Gì? Cách Sử Dụng Tampon Đúng Cách Cho Người Mới Bắt Đầu

C. Cu + FeCl2.

D. Zn + FeCl2

(Cho H=1; C=12; N=14; O=16; Na=23; Mg=24; Al=27; S=32; Cl=35,5; K=39; Mn=55; Fe=56; Cu=64; Zn=65; Br=80; Ag=108; Ba=137; Ca=40)