Những câu đố vui, đố vui dân gian thường có tính vui nhộn hóm hỉnh và cũng sở hữu nhiều chân thành và ý nghĩa với hồ hết ẩn ý, bao gồm tính sáng tạo và khôn xiết trí tuệ khiến cho bạn phải mất không ít thời gian mới rất có thể tìm ra đáp án thiết yếu xác. Từng câu đố vui, đố mẹo với những cách hỏi lắt léo, khiến bạn "đau đầu" đi kiếm đáp án chính xác trong thời gian ngắn. Đây là một cách thức rèn luyện trí não nhanh nhẹn, bốn duy sắc đẹp bén, không chỉ khiến cho bạn tăng kĩ năng tư duy nhưng mà còn đem lại tiếng cười cho bạn khi bạn đã biết đáp án. Hãy tham gia vấn đáp và dự đoán mình rất có thể đưa ra từng nào đáp án đúng nhé!

*

Tổng thích hợp những câu đố vui, đố mẹo hay cùng hài hước nhất bao gồm sẵn đáp án được tinh lọc từ 200+ câu đố trong kho báu câu đối vui dân gian tốt và tiên tiến nhất 2022:

Câu 1: Mồm bò mà chưa phải mồm bò. Đố là nhỏ gì

Đáp án: con ốc sên

Câu 2: Vừa bằng hạt đỗ, nạp năng lượng giỗ cả làng. Là bé gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm nào cũng có thể có nó, tức là ăn giỗ cả làng

Câu 3: Tôi gồm 4 mẫu chân, 1 cái sống lưng nhưng không tồn tại cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: loại bàn

Câu4: nắng lửa mưa dầu tôi đâu quăng quật bạn. Tối lửa tắt đèn sao chúng ta lại bỏ tôi. Đó là dòng gì

Đáp án: Là dòng bóng

Câu5: bởi tao tao nên đánh tao, vày tao tao buộc phải đánh mày. Hỏi đang làm cho gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe chiến mã sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì và lại bước gần bước xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: nhỏ gì gồm mũi có lưỡi hẳn hoi. Bao gồm sống không chết người đời ráng luôn?

Đáp án: bé dao

Câu 9: Hột nhằm sống: Một tên. Hột nấu lên: thương hiệu khác. Trong đơn vị nông các bác. Đều có mặt cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: da thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp fan trị bệnh. Mà tên chẳng hiền

Đáp án: con kê ác

Câu 11:Mặt gì mũm mĩm trên cao

Toả ra những ánh nắng đào đẹp nhất thay?

Đáp án: khía cạnh trời

Câu 12: mặt gì mát mẻ đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng đây rõ ràng?

Đáp án: mặt trăng

Câu 13: phương diện gì bởi phặng thênh thang,

Người đi muôn lối ngang dọc phố phường?

Đáp án: khía cạnh đất

Câu 14: khía cạnh gì làm bến bãi chiến trường,

Làm đến đổ máu, tan xương, cháy nhà?

Đáp án: khía cạnh trận

Câu 15: mặt gì để đe người ta,

Đeo vào trẻ sợ hãi như ma hiện nay hồn?

Đáp án: mặt nạ

Câu 16: phương diện gì xoa động luôn luôn luôn,

Thuyền bè qua lại mua sắm hàng ngày?

Đáp án: Mặt biển khơi (Mặt sông)

Câu 17: quả gì có đủ năm châu?

Đáp án: trái đất


Đáp án: trái chuông

Câu 19: quả gì gang sắt đúc nên,

Hễ nghe tiếng rú tín đồ liền núp mau?

Đáp án: trái bom

Câu 20: Thân em thì nhỏ dại tí ti

Các bà, các chị, các dì mọi thương

Em đi, em lại tứ phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn các nơi

Tấm thân hiến trọn mang lại người

Sang hèn chẳng chê chuộng, giúp tín đồ chẳng quản lí công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân sút đất tự bi

Đã nạp năng lượng chén sứ, hổ thẹn chi bát sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng chén bát bát

Câu 22: Ở nơi cao nhất trên đầu

Chẳng đen như tóc, lại red color tươi

Lúc khỏe đẹp như mặt trời

Đến khi nhức yếu color tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: mẫu mào của nhỏ gà trống

Câu 23: Cây khô một lá tứ năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ tiểu nhân bi ai chẳng nói

Chờ tín đồ quân tử new dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: kế hoạch nào lâu năm nhất?

Đáp án: lịch sử

Câu 25: thôn đông độc nhất là buôn bản nào?

Đáp án: làng mạc hội

Câu 26: con đường dài tuyệt nhất là mặt đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng duy nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng chiến thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: con gì đầu dê bản thân ốc?

Đáp án: bé dốc

Câu 30: bé gì đập thì sống, ko đập thì chết?

Đáp án: bé tim

Câu 31: phân tử gì nhiều năm nhất

Là gì?

Đáp án: phân tử mưa

Câu 32: vật gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, tuy thế nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sở thú bị cháy, nhỏ gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: bé người

Câu 34: trên hang đá, bên dưới hang đá

Giữa tất cả con cá cá bơn Là gì?

Đáp án: dòng miệng

Câu 35: Ðường ngay thông thống

Hai cống nhị bên

Trên hàng gương

Dưới sản phẩm lược

Là gì?

Đáp án: cỗ mặt

Câu 36: Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt xuất sắc thay

Tối tăm tối mịt cứ cất cánh vù vù?

Là nhỏ gì?

Đáp án: con dơi

Câu 37: Vừa bởi lá tre, ngo ngoe bên dưới nước.

Bạn đang xem: Các câu hỏi đố vui

Vừa bởi cái thước, tiến công vượt qua sông.

Đánh đông sản phẩm gạo.

Đánh đáo đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Từ Delulu Là J, Cfs8943: Cả Nhà Cho Em Hỏi Delulu Là

Vu ve bên cạnh mả.

Ðánh cả xung quanh đồng. Chổng mông ngoại trừ ruộng

(có 8 trang bị được kể tới trong câu 37 nhé)

Là hồ hết gì?

Đáp án: con đỉa, con rắn, dòng ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, bé muỗi, con cua, bé ốc